So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
x

Hệ thống tưới nhỏ giọt - Thiết bị tưới cây - Bộ lọc đĩa

Hỏi đáp


Danh sách hỏi đáp
 • buoidienbaominh

  buoidienbaominhBưởi Diễn ở Đâu?

  Bưởi Diễn là trái cây được nhiều người yêu thích, dịp Tết bưởi càng được chuộng nhiều. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết chọn bưởi Diễn ngon, chuẩn nhé!
  Gần đến dịp Tết, nhu cầu mua bưởi bày mâm ngũ quả hay để làm quà biếu của mỗi gia đình ngày càng cao. Tuy nhiên để chọn bưởi sao cho ngon, ngọt cũng cần có bí quyết.

  Nếu bạn ở Hà Nội, muốn mua Bưởi Diễn thì xem tại đây 
  – Hình dáng, màu sắc:
  Anh Thủy, 23 năm trồng bưởi Diễn chia sẻ: "Nếu muốn chọn bưởi Diễn chuẩn tốt nhất người mua nên đến vườn chọn những quả dẹt, bóng, màu vàng sậm ăn sẽ ngon hơn".

  Các vườn bưởi Diễn bắt đầu vào mùa để đón tết. Bưởi có giá từ 40.000 – 50.000 đồng/quả. Bưởi diễn chuẩn thường là trái bưởi dẹt, màu vàng sậm và bóng.

  – Kích thước:

  Các chủ vườn có kinh nghiệm chia sẻ thêm, không nên tham chọn quả to chỉ nên chọn những quả to hơn quả cam sành một chút. Chọn bưởi càng già cây, ăn càng ngon. Những quả bưởi vừa vặn ở những cây già sẽ cho hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn.

  – Vỏ:

  Khi chọn bưởi cần lưu ý, chọn quả chắc nặng, vỏ mỏng, có rám nắng sẽ ngon và ngọt hơn nhiều so với quả vàng tươi.

  – Chọn theo lứa:

  Bác Nguyễn Đức Tâm, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trông bưởi Diễn cũng cho biết, khách mua bưởi nên chọn những quả bưởi ở lứa hoa đầu, vỏ mỏng và ruột đặc. Khi vỏ héo ấn vào quả bưởi có thể cảm nhận được phần múi bên trong (tuy nhiên, cách này cần người có kinh nghiệm trong nghề hướng dẫn thì người mua mới có thể lựa chọn được).

   Bạn có thể tham khảo về Bưởi Diễn tại: http://buoidienbaominh.com/buoi-dien.html
  Khi mua bưởi Diễn về nên để bưởi xuống nước khoảng 1 tháng trước Tết ăn sẽ ngon hơn.


  Phân biệt bưởi Diễn và bưởi thường
  – Bưởi Diễn có cuống nhỏ, quả tròn đều, không dài, căng vỏ, cầm chắc tay, nặng 7-9 lạng.

  – Khi bổ ra có tép vàng mượt, cùi mỏng, ăn ngọt, đặc biệt có mùi thơm mát. Khi bóc đến cùi nhìn qua lớp vỏ lụa thấy màu óng vàng.

  – Hạt bưởi Diễn rất nhỏ và săn hạt.

  – Nếu chọn bưởi Diễn để ăn ngay nên chọn những trái da nhăn, héo. Lúc này tép bưởi nhiều nước, thơm phảng phất.

  – Bưởi Diễn sau khi hái xuống để khoảng 3 tháng sẽ héo lại nhưng hương vị lại càng hấp dẫn hơn.

  Cách bảo quản bưởi Diễn
  Theo những chủ vườn có kinh nghiệm trồng bưởi lâu năm muốn bảo quản bưởi lâu hơn nên làm các phương pháp sau:

  – Khi rửa bưởi nên cho ráo hết nước sau đó cho vào túi lưới hoặc để nơi khô thoáng. Nếu thời tiết nồm ẩm tuyệt đối không cho bưởi vào túi có hiện tượng đổ mồ hôi. Bưởi Diễn khi để trong tủ lạnh sẽ bị hỏng nhanh hơn khi để ở ngoài.

  – Ngoài ra, bưởi Diễn còn có thể bảo quản bằng cách xếp bưởi ở góc nhà và xếp bên trên 1 lớp cát. Làm cách này, bưởi sẽ giữ được tươi ngon sau 2-3 tháng sau khi mua về.

  – Khi bưởi hái xuống được chừng 5 – 10 ngày, bạn dùng vôi bột hòa tan (nước vôi đặc sánh) bôi vào đầu cuống bưởi. Cách này nhằm ngăn không cho vi sinh vật thâm nhập vào trái bưởi Diễn từ cuống xuống và bưởi sẽ để được lâu hơn.
  Năm nay mất mùa nhưng bưởi Diễn “xịn” 100% vẫn được bày bán la liệt. Người tiêu dùng có thể mua bưởi Diễn ở bất cứ quầy bán hoa quả nào trên phố… Dân trồng bưởi khẳng định đa số là giả.
  Những tấm biển ghi kiểu “bưởi Diễn xịn 100%”, “bưởi Diễn của gia đình tự trồng” hay đơn giản hơn như “bưởi Diễn”… là lời quảng cáo mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy trên những xe bán hàng hoa quả rong hay những quầy sạp, cửa hàng hoa quả lớn trên phố. 

  Dừng chân tại một điểm chuyên bán hoa quả tại một chợ cóc trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy – Hà Nội) để hỏi mua bưởi, được chị bán hàng chào mua: “Mua bưởi da xanh hay bưởi Diễn? Bưởi Diễn chị về tận nhà vườn để lấy đảm bảo hàng chuẩn, ăn lần sau muốn quay lại mua tiếp”.

  Cứ ghé vào bất cứ điểm bán loại bưởi có vỏ màu vàng nào trên phố, người mua đều được người bán giới thiệu đó là bưởi Diễn, có những điểm số bưởi bày bán còn lên tới hàng nghìn quả. 

  Ngỏ ý muốn mua bưởi làm quà Tết cho một người bạn ở xa tại một sạp hoa quả gần chợ Cổ Nhuế (Từ Liêm – Hà Nội), chị bán hàng tạp hóa thật thà chia sẻ: “Muốn mua bưởi Diễn chuẩn thì khó lắm, bưởi ngoài thị trường sạp chợ, nhất là bưởi bán ở những hàng rong toàn là bưởi quê chứ lấy đâu ra bưởi Diễn bán quanh năm như vậy. Nhiều khi về quê (Phú Diễn) giỗ chạp mua bưởi Diễn tại vườn còn không có”. Bạn có thể chạy qua nhà vườn Bưởi Diễn Bảo Minh để đặt mua nhé

  ( 43 0)

 • tuoiviet.vn@gmail.com

  tuoiviet.vn@gmail.comHỏi đáp chuyên ngành tưới tiêu

  Làm thế nào để tính được công suất máy bơm khi làm hệ thống tưới?

  ( 386 0)

Giỏ hàng của tôi (0)